Khai Tâm và hành trình xây dựng ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ thơ

Ngôi nhà trẻ thơ Khai Tâm được thành lập từ năm 2014 dựa trên khát vọng và lý tưởng tạo nên một môi trường nơi tiếp nhận mọi trẻ thơ trong lứa tuổi từ 0-6 sao cho trẻ luôn cảm nhận như về với ngôi nhà của riêng mình. Ở đó, trẻ được vui chơi, làm việc mình thích và tự do phát triển theo đúng đặc điểm và năng lực của chính mình để từ đó đặt nền tảng vững chắc cho quá trình kiến thiết nên con người của trẻ sau này. Đó cũng chính là triết lý cốt lõi mà phương pháp Montessori khai sáng cho chúng ta. Cũng vì vậy, Ngôi nhà trẻ thơ Khai Tâm lựa chọn phương pháp Montessori làm nền tảng cho sự nghiệp giáo dục mầm non của mình.

Ngôi trường đầu tiên của Khai Tâm được tọa lạc tại đường Cây Keo, phường Tam Phú, Tp. Thủ Đức. Với phương châm luôn tìm kiếm không gian rộng mở và hài hòa với thiên nhiên, chúng tôi đã lựa chọn khu vực có nhiều khoảng trơi xanh và tán cây rợp lá để trẻ thỏa thích nhìn ngắm, nô đùa và trải nghiệm. Trải qua gần 10 năm hoạt động, Ngôi nhà trẻ thơ Khai Tâm đã đón gần 1000 lượt trẻ bước vào “ngôi nhà” của mình. Những cô bé, cậu bé nhỏ nhắn, xinh xắn của những ngày đầu giờ đây đã gần tốt nghiệp tiểu học.

Suốt những năm tháng ấy, tập thể cô giáo và những người sáng lập nên ngôi trường này đã chứng kiến từng đứa trẻ hòa nhập ngày một tốt hơn, tự tin với bản thân mình hơn và lớn lên từng ngày với bản ngã ưu việt nhất của mình. Đó là những thành tựu và niềm hạnh phúc to lớn nhất mà chúng tôi hướng đến, và đó cũng là những viên gạch vững chắc đầu tiên cho khát vọng xây dựng con người của Khai Tâm.

Giờ đây, Ngôi nhà Trẻ thơ Khai Tâm đang hoạt động với quy mô 2 cơ sở độc lập: trường Khai Tâm tại phường Tam Phú và Nhóm trẻ Hòa Bình tại phường Trường Thọ - Tp. Thủ Đức. Cơ sở Hòa Bình tại Trường Thọ được xây dựng từ năm 2019 cũng với tiêu chí lựa chọn không gian rộng mở, hài hòa với thiên nhiên để trẻ tự do hoạt động.

Đây là một trong nhưng không gian đẹp nhất, thoáng đãng nhất và rất lý tưởng cho đời sống trẻ thơ. Mỗi năm cả 2 cơ sở đón chào ít nhất khoảng 80-120 trẻ mới gia nhập vào môi trường. Tỷ lệ trẻ duy trì quá trình học tập lâu dài xuyên suốt từ 0-6 tuổi là vào khoản 80%. Hầu như mọi trẻ hòa nhập được với môi trường và duy trì được sự tập trung của bản thân cũng như tìm ra được nhịp điệu riêng của mình đều muốn gắn bó thật lâu cho đến tận ngày bước vào lớp 1.

Trải qua quá trình gần 10 năm hình thành và phát triển cùng với những khó khăn chủ quan từ nội tại lẫn những diễn biến khách quan của xã hội, Ngôi nhà trẻ thơ Khai Tâm đã phần nào tạo ra được những nơi chốn mà trẻ xem như ngôi nhà của mình cùng niềm vui đến trường hàng ngày với thật nhiều hạnh phúc và tình yêu thương. Chúng tôi cũng thêm vững tin rằng những lý tưởng và khát vọng của Khai Tâm sẽ từng bước trở thành hiện thực. Trong mỗi bước phát triển sắp tới, Khai Tâm sẽ tiếp tục đặt mục tiêu góp phần “khai sáng tâm trí” của trẻ thơ để tạo nền tảng cho công cuộc kiến thiết con người của trẻ sau này. Với tâm thế đó, Khai Tâm hân hoan chào đó các bậc Cha Mẹ đến với ngôi nhà của chúng tôi để góp thêm vào một môi trường Yêu thương & Tự do cho trẻ.

____

Ngôi nhà trẻ thơ Khai Tâm

Đăng ký tư vấn & tham quan

Để có thể đạt sự thấu hiểu giữa gia đình và nhà trường, thấu hiểu đặc điểm của trẻ và cảm nhận môi trường học tập thực tế, quý phụ huynh có thể chủ động trao đổi trực tiếp & tham quan cùng các chuyên gia tại Khai Tâm trước khi quyết định việc tham gia học tập của trẻ tại trường. Khai Tâm rất chào đón sự quan tâm, chia sẻ từ tất cả quý phụ huynh.

Hệ thống trường

NHÓM MẦM NON HÒA BÌNH - TRƯỜNG THỌ

Nhóm lớp mầm non Hòa Bình ở phường Trường Thọ, Thủ Đức được xây dựng và đi vào hoạt động trong khoảng 4 năm gần đây. Trường tọa lạc tại đường số 3, nằm cạnh bên ngồi trường Tiểu học Nguyễn Văn Banh. Khuôn viên trường rộng lớn, là một ngôi nhà cực kỳ lý tưởng cho môi sinh hoạt từ hoạt động trong lớp cho đến vui chơi khắp sân trường.

TRƯỜNG MẦM NON KHAI TÂM - TAM PHÚ

Trường mầm non Khai Tâm ở phường Tam Phú, Thủ Đức tọa lạc tại đường Cây Keo, nơi có khuôn viên mát mẻ, nhiều cây xanh và xung quanh là đời sống nhộn nhịp của của cư dân các chung cư lân cận.

Nếu bạn muốn kết hợp việc tư vấn về chương trình học tập cùng với tham quan cơ sở đã chọn, thì có thể chọn ngày giờ mong muốn theo mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ để sắp xếp thời gian thuận tiện