Môi trường học tập đặc thù

Khởi nguồn từ mong muốn mang đến cho trẻ một môi trường ấm áp, tràn ngập tình yêu thương và cảm giác tự do kết hợp cùng với triết lý từ phương pháp Montessori, Khai Tâm nổ lực và cam kết tạo nên một môi trường học tập và vui chơi cho trẻ đáp ứng đúng lý tưởng đó để cả Cha Mẹ và con trẻ đều cảm nhận đây là ngôi nhà thứ 2 của mình

TỐI ƯU KHÔNG GIAN HOẠT ĐỘNG

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất của Khai Tâm khi xây dựng nên những ngôi trường cho trẻ chính là yếu tố không gian phải thực sự rộng mở. Không gian tổng thể của ngôi trường phải đáp ứng cả khu vực lớp học và khu vực sân chơi, có khả năng đa dạng hóa trải nghiệm vui chơi cho trẻ, có thể tối ưu hóa không gian trong lớp cho sinh hoạt và làm việc.v.v..

MÔI TRƯỜNG ĐƯỢC CHUẨN BỊ

Ở tất cả những ngôi trường hay ở bất kỳ một cơ sở nào hoạt động hàng ngày thì việc chuẩn bị môi trường cho từng ngày mới gần như là điều bình thường và bắt buộc. Sự chuẩn bị ấy để tạo ra một tinh thần hứng khởi và chào đón những thành viên đến với môi trường đó mỗi ngày. Tuy nhiên, ở một ngôi trường theo phương pháp Montessori như Khai Tâm thì sự chuẩn bị ấy mang một động lực và ý nghĩa sâu sắc và đặc biệt hơn rất nhiều.

HỌC CỤ TIÊU CHUẨN VÀ AN TOÀN

Trong phương pháp đào tạo Montessori, học cụ đóng một vài trò hết sức quan trọng. Các học cụ này do chính bác sĩ Montessori nghiên cứu và đế xuất sau quá trình khám phá sâu sắc của bà về đời sống và sự phát triển của trẻ thơ. Theo đó, học cụ Montessori được thiết kế riêng để đáp ứng những tiêu chí học tập và phát triển của trẻ theo từng độ tuổi khác nhau. Các bộ học cụ này có tính đặc thù của riêng phương pháp giáo dục này và được sử dụng chính thức tại tất cả các trường Montessori trên khắp thế giới.

GIÁO VIÊN ĐƯỢC LỰA CHỌN VÀ ĐÀO TẠO

Điều khác biệt rõ nhất giữa phương pháp Montessori và các phương pháp giáo dục truyền thống chính là vai trò của người giáo viên. Trong một ngôi trường Montessori, giáo viên không đóng vai trò là một người trực tiếp giảng dạy cho trẻ mà giữ một vai trò nhẹ nhàng và thầm lặng hơn rất nhiều. Giáo viên Montessori không hướng dẫn trẻ làm như thế nào hay cung cấp thông tin cho trẻ một cách thuần túy mà dọn đường để dẫn dắt trẻ đi theo hướng chúng có thể tự tìm hiểu.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG

Phương pháp Montessori tập trung vào việc hướng dẫn trẻ phát triển tối đa tiềm năng của mình, trong đó dinh dưỡng hợp lý là một trong những yếu tố then chốt trên con đường phát triển của trẻ. Việc đảm bảo một chế độ dinh dưỡng hợp lý có thể bao hàm 2 yếu tố chính là phù hợp với nhu cầu trẻ và đảm bảo thực phẩm lành mạnh. Bằng cách ưu tiên thói quen ăn uống lành mạnh, trẻ có thể được hưởng lợi từ việc cải thiện khả năng tập trung, sức khỏe thể chất và tinh thần

Đăng ký tư vấn & tham quan

Để có thể đạt sự thấu hiểu giữa gia đình và nhà trường, thấu hiểu đặc điểm của trẻ và cảm nhận môi trường học tập thực tế, quý phụ huynh có thể chủ động trao đổi trực tiếp & tham quan cùng các chuyên gia tại Khai Tâm trước khi quyết định việc tham gia học tập của trẻ tại trường. Khai Tâm rất chào đón sự quan tâm, chia sẻ từ tất cả quý phụ huynh.

Hệ thống trường

NHÓM MẦM NON HÒA BÌNH - TRƯỜNG THỌ

Nhóm lớp mầm non Hòa Bình ở phường Trường Thọ, Thủ Đức được xây dựng và đi vào hoạt động trong khoảng 4 năm gần đây. Trường tọa lạc tại đường số 3, nằm cạnh bên ngồi trường Tiểu học Nguyễn Văn Banh. Khuôn viên trường rộng lớn, là một ngôi nhà cực kỳ lý tưởng cho môi sinh hoạt từ hoạt động trong lớp cho đến vui chơi khắp sân trường.

TRƯỜNG MẦM NON KHAI TÂM - TAM PHÚ

Trường mầm non Khai Tâm ở phường Tam Phú, Thủ Đức tọa lạc tại đường Cây Keo, nơi có khuôn viên mát mẻ, nhiều cây xanh và xung quanh là đời sống nhộn nhịp của của cư dân các chung cư lân cận.

Nếu bạn muốn kết hợp việc tư vấn về chương trình học tập cùng với tham quan cơ sở đã chọn, thì có thể chọn ngày giờ mong muốn theo mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ để sắp xếp thời gian thuận tiện